dich vu sua may giat 365

Những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng máy giặt

Chúng ta cũng biết, ngày nay, máy giặt vừa tiện dụng vừa tiết kiệm thời gian cũng như công sức của nhiều chị em nội trợ.

tu van may giat, sua may giat, sua may giat tai nha, sua may giat tai tphcm, sua may giat gia re

Nhưng trong quá trình sử dụng máy giặt, không ít người thường hay mắc những sai lầm sau đây:
– Không vệ sinh máy giặt thường xuyên
Hầu hết chúng ta đang phụ thuộc vào bột giặt, ngỡ rằng nó sẽ loại bỏ hết vết bẩn và vi khuẩn. Nhưng  sự thật thì trừ khi chúng ta sử dụng chất tẩy trắng hay nước cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không chết và chúng sẽ tồn tại trong máy giặt và làm cho quần áo bẩn của bạn trở nên bẩn hơn sau khi đã được giặt qua máy giặt bằng cách bám vào vải.
Bạn không thể ngờ rằng nếu bạn giặt một đống quần áo lót, sẽ có khoảng 100 triệu vi khuẩn E.coli  tồn tại trong nước xả, và chúng có thể truyền vào đống quần áo – Charles Gerba, giáo sư về vi sinh tại Đại học Arizona (Mỹ), đã thực hiện một nghiên cứu chuyên sâu về những loại vi khuẩn gây thối trong máy giặt nói.
Vì vậy, cứ khoảng 3 tháng một lần, bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong (máy chạy không quần áo). Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.
– Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa
Nhiều người tin rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch hiệu quả hơn.
Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ (nhất là với những người tiết kiệm nước và thời gian bằng nước xả vải “một lần xả”) sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất. Hầu hết các chất tẩy rửa là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.
– Giặt chung tất cả các loại quần áo
Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.
Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.
Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.
– Mối nguy hiểm về vi phạm an toàn
+ Nguy cơ bị điện giật: Đừng kéo dây và rút phích cắm điện. Không sử dụng tay ướt để cắm / rút phích cắm.
+ Nguy cơ nổ: giặt quần áo có chứa dung môi, dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.
+ Nguy cơ bỏng: Giặt, rửa, sấy nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng, dễ tạo ra nguy cơ bị bỏng.
Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012