dich vu sua may giat 365

Làm thế nào để bảo quản đồ len khi giặt máy giặt

Woman in thoughts with clothes seated next to a washing machine

Đồ len rất thích hợp cho những ngày khí trời se lạnh. Hầu như ai cũng thích diện áo len. Len là chất liệu may mặc tuyệt vời,ít thoát nhiệt,vì thế giúp cơ thể được giữ ấm. Dù quần áo của bạn là loại vải dạ hay đồ đan len thì chúng cũng cần một chế độ giặt giũ đặc biệt hơn so với các đồ khác, bởi nếu giặt ở nhiệt độ cao sẽ dễ làm hư và có thể bị phai màu. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà xin hướng dẫn bạn cách bảo quản đồ len khi cho vào máy giặt.

Đọc kỹ hướng dẫn về chất liêu trước khi cho máy giặt

Việc đọc kỹ hướng dẫn giặt đồ len trên nhãn mác quần áo là rất quan trọng vì đây là các thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng loại quần áo. Một số đồ len chỉ có thể giặt khô mà thôi – trong trường hợp này, bạn nên tránh giặt đồ len bằng máy giặt hết sức có thể.

Một trong những lợi thế của vải len là bạn không cần giặt nó thường xuyên như vải cotton, nylon, hoặc những vải dệt kim khác. Nếu bạn giữ áo len và khăn len của bạn ở một nơi thoáng mát, bạn sẽ giúp chúng thơm mát lâu dài hơn.

Nên chọn chương trình giặt đồ len

Một số chất len có thể giặt với chương trình “len” hoặc chương trình “giặt nhẹ”. Bạn hãy luôn luôn kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo của bạn – ví dụ len Merino có thể giặt bằng máy, nhưng len lông cừu thì lại không. Bạn nên giặt với nhiệt độ nước dưới 30°C và nên dùng một loại xà phòng giặt nhẹ. Nếu giặt với chương trình bình thường, đồ len của bạn rất chóng hỏng vì chế độ vắt có thể quay mạnh quá và làm hỏng quần áo của bạn!

Nước nóng, ma sát và quá nhiều xà phòng giặt là kẻ thù chính của đồ len: chúng có thể làm chiếc áo len quý giá của bạn bị co lại, chảy hoặc sờn! Vì những lý do ở trên, bạn nên sử dụng nước lạnh và một loại xà phòng giặt nhẹ để bảo vệ quần áo của bạn.

Không nên sấy đồ len

Nguyên tắc quan trọng nhất là bạn không bao giờ được sấy đồ len! Điều này có thể làm đồ của bạn bị co – và chắc bạn không muốn chiếc áo len yêu thích của con gái bạn bị co vào như áo cho búp bê! Thay vào đó, bạn hãy trải áo len, khăn len hoặc tất len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm. Bạn hãy trải đồ len của bạn hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng này. Sau đó, bạn hãy cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại trong áo quần. Cuối cùng, bạn hãy phơi khô đồ len ở nơi thoáng mát.

Giặt đồ len bằng máy đòi hỏi một sự chăm sóc nhiều hơn bình thường nhưng nó thực sự không khó như mọi người nghĩ! Chỉ cần một chút chuẩn bị đặc biệt trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012