dich vu sua may giat 365

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không cấp nước

Trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba chắc hẳn bạn không tránh khỏi một số hư hỏng trên dòng máy giặt này là máy giặt Toshiba không cấp nước, không vắt, không xả nước….Vậy khi đó bạn sẽ làm gì để khắc phục? Nếu bạn không có chuyên môn trong ngành sửa máy giặt thì phải làm sao? Bạn không cần lo lắng nếu máy giặt nhà bạn gặp phải những hư hỏng này thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa máy giặt sanyo không quay

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Nguyên nhân máy giặt Toshiba không cấp nước

Lý do máy giặt Toshiba không cấp nước

Nguyên lý hoạt động của van cấp nước rất đơn giản, bình thường không cấp điện, van sẽ đóng lại. Khi cần cấp nước, bảng mạch điều khiển của máy sẽ đưa điện áp đến van này làm cho nó mở ra để nước vào khoang máy giặt. Do đó nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn tới tình trạng van đóng không khít, nước vẫn sẽ chảy ra ngoài mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường.

Kiểm tra nguồn nước cấp xem có phải mất nước hay không.

Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước đầu vào máy giặt

Kiểm tra lại van cấp nước xem đã được mở hay chưa, van nước bị rò rỉ nên ai đó đã khóa lại.

Bạn mở cái van cấp nước của ra ,nó là 1 cái van từ ,dùng 1 cái nam châm điện để tác động vào 1 cái màng bằng cao su , cho đóng ngắt .Xem xét thử nó hay bị nghẹt tại chỗ đó hay không. Nếu đã làm rồi mà không được thì hãy kiểm tra lại cái cắm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển ra đến van. nếu không được thì thay van mới.

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

Phương pháp khắc phục máy giặt Toshiba không cấp nước

Trường hợp những máy đã sử dụng được từ trên 3 tháng : Hướng dẫn cho khách làm vệ sinh cả lưới lọc bằng thép mịn nằm phía sau của lưới lọc bằng nhựa ( bên trong van ).

Sau khi rút được lưới lọc bằng nhựa ra bên ngoài , sẽ nhìn thấy phía trong van cấp còn 1 lưới thép mịn , dùng nước tẩy bồn cầu xịt vào bề mặt lưới thép mịn này , sau đó dùng bàn chải đánh răng chải đều nước tẩy cho toàn bộ bề mặt của lưới thép đó . rồi để ngâm như vậy khoảng 5 ~ 10 phút.

Sau đó dùng tia nước bên ngoài xối vào lưới thép để cho các thành phần vôi hoá , cặn bẩn chảy được hết ra bên ngoài. rồi lắp lại lưới lọc nhựa và dây cấp nước. sau đó thử lại máy để kiểm tra .

Trường hợp máy mới lắp đặt : Cần kiểm tra điều kiện nguồn nước kết nối cho máy giặt từ đâu. Nếu từ trên bồn chứa xuống thì xem có đạt được chiều cao tối thiểu 3,3m so với máy không ? dung tích bể nước có đạt được tối thiểu 750L không ? nếu trên 3,3 m thì kiểm tra xem nước trong bể có bị hết không. Nếu chiều cao bể nước chỉ đạt được trên 2m thì cần tư vấn khách lắp thêm tăng áp.

Dịch vụ sửa chữa uy tín

Sau khi thực hiện các cách trên nếu bạn không khắc phục được thì vui lòng  liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.2217.5555 – 09.06.92.0505 chúng tôi sẽ đến tận nhà hỗ trợ bạn. Ngoài ra bạn có thể vào chuyên mục khác liên quan đến vấn đề hư hỏng của máy để bổ sung thêm kiến thức.

Giá cả hợp lý so với mức giá trên thị trường, sửa chữa xong kèm theo chế độ bảo hành, Tiền được thanh toán trên bề mặt giấy tờ có đóng dấu của công ty, giảm giá cho những khách hàng thân quen sử dụng dịch vụ từ lần 2 trở lên.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012