dich vu sua may giat 365

Tại sao máy giặt Electrolux vắt không khô

Ngày nay, máy giặt là thiết bị gia dụng không thể thiếu. Ngoài ra nó còn là cánh tay đắc lực của chị em giúp chị em có nhiều thời gian trong công việc và chăm lo cuộc sống cho gia đình nhiều hơn. Trong quá trình sử dụng máy giặt thì không tránh khỏi những hư hỏng đó là một vấn đề nan giải đối với chị em. Khi máy giặt Electrolux vắt không khô trước khi gọi thợ sửa máy giặt đến bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây xem mình có thể tự tay khắc phục được không để tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa.

Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Sharp không vắt được

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Tại sao máy giặt Electrolux vắt không khô

Lý do khiến máy giặt Electrolux vắt không khô

Quên không tháo ốc cố định lồng giặt. Nếu máy giặt kêu to khi vắt, hoặc hoàn toàn không vắt chút nào, bạn hãy thử kiểm tra xem 4 con ốc to phía sau máy đã được tháo ra chưa. Những con ốc này thông thường được nhà sản xuất lắp vào để giúp lồng giặt không bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

Đặt máy giặt không cân. Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều gia đình thường bỏ qua khi tự ý lắp đặt máy giặt. Sàn nhà không bằng phẳng có thể khiến máy giặt không thực hiện vòng quay vắt. Bạn hãy kiểm tra xem máy có bị nghiêng không và điều chỉnh lại cho cân nhé!

Máy giặt quá tải hoặc thiếu tải. Những máy giặt đời mới đều có chế độ cảm ứng để cảnh báo mỗi khi trong lồng chứa quá ít hoặc quá nhiều quần áo. Hãy điều chỉnh lại khối lượng quần áo với mỗi mẻ giặt cho đúng lượng giặt cho phép.

Ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Đa số máy giặt đều có chế độ tự ngừng hoạt động nếu ống xả hay bộ phận lọc bị tắc. Hãy đọc lại hướng dẫn sử dụng để biết cách tháo lắp và vệ sinh các bộ phận màng lọc cũng như ống xả.

Bơm thoát nước hoặc một bộ phận nào đó gặp sự cố. Tuỳ vào tuổi thọ của máy giặt mà có thể một số bộ phận kĩ thuật phức tạp nào đó bị lỗi hay bị hỏng, khiến máy giặt không vắt. Nếu tự ý mở cấu tạo bên trong máy có thể bạn sẽ vi phạm các điều khoản bảo hành – do đó bạn cần tham khảo tư vấn của nhân viên kĩ thuật trước.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux vắt không khô

– Kiểm tra và làm vệ sinh bộ lọc bơm xả.

–  Kiểm tra độ cân bằng của máy. Đặc biệt chú ý : phân loại quần áo trong lồng giặt, và lượng đồ giặt không được cao quá 2/3 thùng giặt với máy cửa trên hoặc không vượt quá vạch ngang trên cửa kính với máy giặt cửa ngang.

–  Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định cung cấp cho máy. Kiểm tra các phích cắm, ổ cắm và dây nối trước khi giặt.

– Nếu thực hiện các bước trên xong mà không thể khắc phục tình trạng vắt không khô, thì đã đến lúc bạn phải nhờ tới dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012