dich vu sua may giat 365

Máy giặt lồng ngang hoạt động như thế nào?

may-giat-long-ngang-hoat-dong-nhu-the-nao

Ngày nay, chiếc máy giặt lồng ngang đã trở nên thông dụng trong mọi gia đình. Nó là thiết bị khá dễ sử dụng. Tuy nhiên cách thức hoạt động của máy thì ít ai biết được và tại sao máy giặt lại giặt sạch áo quần là một câu hỏi vẫn chưa được giải đáp. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà xin chia sẽ bài viết nói về máy giặt hoạt động như thế nào, quy trình lưu chuyển của nước và chất tẩy rừa trong máy giặt.

Lồng giặt của máy giặt: Là nơi bạn cho quấn áo, chăn ga, gối, màn vào giặt. Tùy theo khối lượng giặt của máy.

Bảng điều khiển máy giặt: Tại đây bạn có thể chọn chế độ hoặc để máy tự cài đặt sẵn. Chế độ vắt (vòng/ phút), nhiệt độ giặt,…. Ở một số máy giặt thì vị trí này được điều khiển bằng cơ (núm vặn)

Đường ống cấp nước máy giặt lồng ngang: Cấp nước vào lồng giặt đến khi đạt đến mức đã chọn. Những loại máy giặt cửa ngang không còn chỉ sử dụng mỗi nước lạnh mà hiện nay, các nhà sản xuất đã chế tạo thêm đường ống nước nóng để sử dụng cho máy giặt.

Túi lọc: Ngăn không cho rác xả ra làm ngẹt cống.

Mô tơ máy giặt: Đây là bộ phận chuyển hóa điện năng thành chuyển động quay của thùng giặt thông qua curoa, puli của máy giặt. Công suất của mô tơ được các nhà sản xuất thiết kế phù hợp với định mức tải giặt.

Puli (bánh đà) thường gắn trực tiếp vào lồng máy giặt và kết nối với dây curoa.

Ngăn đựng chất tẩy rửa: Chủ yếu là hộp đựng xà phòng, nước xả vải.

Dây curoa: Truyền lực từ mô tơ lên Puli của thùng giặt

Lò xo gia nhiệt: Giúp giặt những quần áo bẩn bị dính nhiều dầu mỡ, vết bẩn cứng khó ra. Điều chỉnh nhiệt độ từ 400C đến 800C. Ngoài ra, còn có chế độ giặt bằng hơi nước với nhiệt độ nước lên đến 600C có khả năng diệt.

Đường ống thoát nước máy giặt lồng ngang: Đường ống thoát phải cao khoảng 60 cm so với mặt đất. Vì như vậy trong quá trình giặt nước không bị trào ra ngoài qua đường thoát nước.

Cửa máy giặt: Với máy giặt cửa ngang có chế độ khóa an toàn. Nên khi máy hoạt động thì không mở cửa được. Cửa này được làm kín bằng gioăng làm kín và ngăn ngừa không cho nước rò rỉ ra trong quá trình giặt.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012