dich vu sua may giat 365

Lý do khiến thời gian giặt của máy giặt quá lâu

Máy giặt giặt nhanh hay chậm không phải như nhiều người vẫn nghĩ cho ít đồ thì máy giặt nhanh nhiều đồ thì máy giặt chậm vì nhiều hay ít thì thời gian giặt cũng như nhau. Có rất nhiều lý do khiến thời gian giặt của máy giặt quá lâu sau đây bạn hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt điểm qua một vài lý do chính khiến máy giặt xảy ra tình trạng này nhé!

Xem thêm: Ưu khuyết điểm của máy giặt cửa trên

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Lý do khiến thời gian giặt của máy giặt quá lâu

Nguồn nước cấp quá yếu

Đây là nguyên nhân chính khiến máy giặt lồng ngang giặt quá lâu (thời gian cấp nước cho phép theo tiêu chuẩn của một số dòng máy giặt là 5-10 phút cho mỗi lần giặt). Nếu nguồn nước vào máy giặt đủ áp lực, thì thời gian cấp nước được rút ngắn lại, máy giặt nhà bạn sẽ hoạt động ngay sau khi lồng giặt được cấp đủ nước.

Cách khắc phục:

Để máy giặt hoạt động ổn định đúng chu trình nên cải thiện nguồn cấp nước cho máy giặt bằng cách chọn vị trí đặt máy ở nơi có áp lực nước thích hợp. Nếu diện tích căn nhà của bạn không cho phép, bạn có thể lắp đặt và sử dụng bơm tăng áp riêng cho máy giặt.
Ngoài ra, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng giặt qua ngăn xà phòng, đối với máy giặt lồng đứng bạn có thể mở lắp và đổ trực tiếp vào thùng giặt của máy.

Điện yếu

Đây cũng là nguyên nhân gây ra máy giặt lồng ngang giặt quá lâu, đôi khi điện áp của gia đình bạn không đủ điện áp định mức của máy giặt, nên khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu hơn. Đối với một số dòng máy giặt đời cao, điện yếu khiến máy giặt báo lỗi và không hoạt động. Để đảm bảo cho mỗi mẻ giặt được kết thúc đúng thời gian quy định, bạn nên kiểm tra điện áp định mức cấp cho máy giặt phải đạt tiêu chuẩn điện áp của nhà sản xuất (thường thì từ 220V-240V) trước khi sử dụng.

Cách khắc phục:

Nên sử dụng thiết bị ổn định điện áp (Lioa) cho căn nhà của bạn là giải pháp tốt nhất, giúp bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho các thiết bị điện trong căn nhà của bạn, trong đó có cả thiết bị máy móc của máy giặt trong gia đình.

Chọn sai chế độ giặt

Chọn sai chế độ giặt của máy giặt sẽ kéo dài thời gian của mỗi lần giặt. Tuỳ theo chế độ mà bạn đặt, thời gian có thể thay đổi theo mỗi chế độ. Nhưng ở một số dòng máy giặt có chức năng giặt ngâm, thì sự khác biệt giữa chương trình giặt thường và chương trình giặt ngâm có thể rất lớn. Đối với máy giặt lồng ngang thì thời gian có thể lên tới 150 phút.

Cách khắc phục:

Nên đọc kỹ các chế độ giặt trước khi bắt đầu quá trình giặt quần áo.
Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc có nhu cầu sửa chữa máy giặt hãy gọi ngay cho chúng tôi để khắc phục kịp thời giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012