dich vu sua may giat 365

Mách nhỏ: mẹo tiết kiệm nước khi giặt máy giặt

meo-tiet-kiem-nuoc-giat-may-giat

Nhiều chị em đã than phiền thắc mắc, tuy giặt máy sẽ tiết kiệm được sức và thời gian nhưng nó lại ngốn quá nhiều nước, nên hóa đơn tiền nước tháng nào cũng cao. Vậy thì có cách nào để tiết kiệm nước hay không??? Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà xin giải đáp thắc mắc của bạn.

Làm thế nào để tiết kiệm nước khi giặt

Một trong những băn khoăn mà bất cứ ai khi chọn mua máy giặt chính là yếu tố giá cả. Không phải chỉ là khoản tiền mua máy giặt ban đầu mà bạn còn phải tính đến các chi phí sử dụng hàng tháng. Tuy nhiên,khi bạn đã lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình và tuỳ vào cách thức bạn sử dụng, bạn sẽ nhận thấy là máy giặt sử dụng một lượng nước chỉ nhiều hơn khi bạn giặt quần áo bằng tay thông thường một chút. Dưới đây là một số cách giúp bạn tiết kiệm nước khi giặt giũ:

Kích thước, khối lượng phù hợp sử dụng gia đình

Nếu gia đình bạn đông người, có trẻ nhỏ hoặc bạn lao động trong môi trường bụi bẩn thì việc mua một chiếc máy giặt to là rất nên. Ngược lại, nếu nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không nhiều thì bạn không nên mua loại máy giặt có kích thước lớn.Nếu bạn không đổ đầy mẻ quần áo vào máy giặt, máy vẫn phải dùng một lượng nước tương đương với một mẻ giặt đầy và như vậy sẽ thật lãng phí.Nếu chỉ cần giặt vài lần trong một tuần, bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy nhỏ khoảng 7kg đến 8kg thay vì chiếc máy 11kg chẳng hạn.

Chế độ giặt hợp lý

Nếu muốn tiết kiệm nước, bạn nên chọn mua loại máy giặt có cài đặt chế độ này.Nhiều máy kiểu mới đều cho phép người dùng tùy chọn lượng nước cho mỗi lần giặt.Điều đó có nghĩa là khi giặt một nửa mẻ quần áo, bạn có thể chọn một nửa lượng nước để tránh lãng phí.Một số máy giặt khác còn có tính năng phun, chúng có thể phun nước lên quần áo thay vì đổ ngập nước nên đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước.

Nhiều người có quan niệm sai lầm là máy giặt lãng phí nước và không được thân thiện với môi trường.Mặc dù những chiếc máy giặt đời cũ quả là có lãng phí nhưng những chiếc máy giặt hiện đại được sản xuất ngày nay trên thực tế lại rất tiết kiệm năng lượng.

Nên lựa chọn máy giặt phù hợp

Nếu bạn đang lựa chọn mua máy giặt, bạn sẽ thấy có một số loại máy giặt cửa trên và một số máy cửa trước. Máy giặt nào tốt tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn hãy lưu ý rằng – máy cửa trên thường có lồng giặt to hơn nên sẽ phù hợp hơn đối với các gia đình đông người hoặc những người có nhu cầu giặt nhiều quần áo, tuy nhiên nó không tiết kiệm năng lượng như máy giặt cửa trước. Máy cửa trước thường có kích thước nhỏ hơn và vì thế có thể giặt một mẻ đầyquần áo chỉ với 90 lít nước, trong khi máy cửa trên phải cần một lượng nước gấp đôi. Do cấu tạo của lồng giặt, máy giặt cửa trên cần lượng nước nhiều hơn bởi quần áo cần được ngập trong nước và lồng giặt sẽ quay tròn trong khi lồng giặt của máy cửa trước có thể đảo quần áo nên chỉ cần lượng nước ít hơn nhiều.

Giặt đúng khối lượng theo khuyến cáo (đầy mẻ)

Trừ khi máy giặt của bạn có chế độ cho phép người dùng điều chỉnh lượng nước cho mỗi lần giặt, nếu không nó sẽ tự động cấp một lượng nước đủ để giặt một mẻ đầy. Vì máy giặt không biết bạn cho bao nhiêu quần áo, nên nước sẽ được cấp theo tiêu chí thừa còn hơn thiếu. Do vậy, nếu bạn dùng máy giặt cửa trên loại 8kg, thì nó vẫn luôn giặt với 180l nước cho dù bạn bỏ vào đó 8kg hay 1kg quần áo. Nếu có thể, sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn đợi cho đến khi có đủ lượng quần áo để giặt một mẻ đầy.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012