dich vu sua may giat 365

Hướng dẫn cách xử lý nước cứng cho máy giặt

cach-xu-ly-nuoc-cung-may-giat

Nước cứng tác động đến hiệu suất hoạt động của các thiết bị như: máy nước nóng, máy giặt…làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Ngoài ra nước cứng còn ảnh hưởng đến quá trình làm sạch quần áo khi giặt bằng máy giặt. Các chất tẩy rửa không hoàn toàn loại bỏ chất bẩn và bụi bẩn. Theo thời gian quần áo giặt trong nước cũng có thể không còn được trắng sáng như ban đầu mà trở nên xám xịt, quần áo trắng liên tục giặt trong nước cứng dần dần sẽ bị pha xám. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà xin đưa ra một số cách xử lý nước cứng để mọi người tham khảo.

Nguồn gốc của nước cứng

Trong suốt hành trình của nước đến nhà bạn, nó phải trải qua những ngọn núi và những tảng đá, và cuốn theo một lượng khoáng chất nhỏ từ mặt đất, đặc biệt là magiê và canxi. Những khoáng chất đó hòa tan trong nước và đi cùng hành trình với nước. Không may, nhiều vùng và thành phố của chúng ta phải chịu ảnh hưởng của nước cứng. Mặc dù nó không gây hại nhưng nó có thể làm việc nội trợ hàng ngày của chúng ta trở nên khó khăn hơn bình thường.

Xà phòng rửa bát và dầu gội đầu không tạo ra nhiều bọt trong khu vực bị ảnh hưởng bởi nước cứng, và bạn sẽ thấy những vết cặn trắng đọng lại trên các bề mặt thường xuyên bị ẩm ướt. Bạn không cần phải lo lắng, nhiều người cũng đang gặp vấn đề này. Nhưng nó có thể gây phiền phức nếu bạn có một gia đình đông người và không có đủ thời gian để dọn dẹp và làm sạch những vết cặn do nước đọng lại.

Cách xử lý nước cứng

Điều tốt nhất bạn có thể làm khi nói đến việc giặt quần áo là chọn một loại xà phòng giặt chất lượng tốt, được pha chế riêng để xử lý những trường hợp tồi tệ nhất bạn có thể gặp với nước cứng. Nước giặt như Omo Matic, thường sẽ đánh bại những vấn đề này tốt hơn là bột giặt. Có lẽ bạn sẽ thấy nó có lợi và rất tiện khi dùng một loại nước giặt có cả nước xả vải như Omo Comfort, để quần áo của bạn không bị cứng sau khi giặt.

Lựa chọn xà phòng giặt cho nước cứng

Nếu nguồn nước của bạn là nguồn nước cứng thì nước giặt của bạn cũng sẽ là nước cứng. Nếu bạn có nước cứng, có lẽ bạn sẽ gặp các vết cặn trên quần áo sau khi giặt. Quần áo của bạn có thể cảm giác cứng sau khi giặt, hoặc thậm chí còn bị hư hỏng. Một số loại xà phòng giặt không phù hợp với nước cứng, vì vậy có thể quần áo của bạn sẽ không được giặt sạch hoàn toàn.

Làm sao để biết nguồn nước có phải là nước cứng?

Để biết được điều này, bạn hãy kiểm tra bên trong ấm đun nước của bạn. Việc này sẽ xác định được nguồn nước bạn đang sử dụng có phải là nước cứng hay không. Các khoáng chất trong nước sẽ đọng lại ở dưới đáy ấm đun nước, để lại bên trong ấm nước một lớp cặn canxi không được đẹp cho lắm nhưng hoàn toàn vô hại. Nếu bạn vẫn không chắc chắn nhà mình có nước cứng hay không, bạn có thể tự xét nghiệm nước để kiểm tra. Bạn có thể hỏi thêm thông tin về nguồn nước máy ở khu vực nhà bạn qua nhà cung cấp nước thành phố hoặc tỉnh bạn ở. Có những nhà cung cấp nước hoặc trung tâm xét nghiệm nước cung cấp cả đồ thí nghiệm nước để bạn có thể tự xét nghiệm tại nhà.

Để kiểm tra độ cứng của nước, bạn cần đo tỷ lệ mật độ hạt khoáng chất trong nước. Nếu có ít hơn một hạt trong một gallon nước, bạn có nước mềm. Nếu trong mỗi gallon có nhiều hơn 10 hạt, thì bạn có nguồn nước rất cứng. Nếu bạn phải chịu dùng nước có đến 7 hạt hoặc hơn trong một gallon, việc nhà sẽ vất vả hơn rất nhiều và nguồn nước đó nên được xử lý.

Một số thiết bị có thể khắc phục nước cứng

Chúng ta có cách làm mềm nước cứng. Bạn nên xem xét và tham khảo điều này, nếu việc nhà tiêu thụ quá nhiều thời gian hàng ngày của bạn. Bạn có hai lựa chọn, phụ thuộc vào hiệu ứng mà bạn đã phải trải nghiệm nhiều nhất. Lựa chọn đầu tiên là một hệ thống lọc khoáng chất, cài đặt vào hệ thống ống cung cấp nước của bạn để ngăn chặn khoáng chất trước khi chúng tìm đường vào các vòi nước trong nhà bạn. Đây là một giải pháp toàn diện tuyệt vời, nhưng giá cả cho thiết bị có thể khá tốn kếm. Lựa chọn thứ hai tốn ít tiền hơn, đó là chất làm mềm nước. Nó sẽ loại bỏ canxi và magiê khỏi nước. Tuy nhiên, nước được xử lý theo cách này sẽ không an toàn để uống nữa. Nhưng bạn có thể dùng nó để giặt quần áo và dùng trong những công việc nhà khác. Tuy nhiên nước cứng không gây hại nên bạn không nhất thiết phải sử dụng các hoá chất làm mềm nước.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012