dich vu sua may giat 365

Làm thế nào để tẩy sạch vết máu trên quần áo

Khi quần áo của bạn bị dính bạn đừng vội vàng vứt chiếc áo đó đi vì bạn vẫn có thể dễ dàng tẩy sạch những vết máu cứng đầu đó.Với các vết máu còn mới thì khả năng giặt sạch sẽ dễ dành hơn so với những vết máu khô. Nếu bạn đã chuẩn bị và có kĩ năng đúng, thì việc loại bỏ vết máu có thể là một công việc tương đối đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi tìm hiểu cách tẩy vết máy trên quần áo nhé!

Xem thêm: Có nên giặt áo len bằng máy giặt

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Làm thế nào để tẩy sạch vết máu trên quần áo

Làm ướt đẫm vết máu với nước lạnh

Để đảm bảo vết bẩn không khô két lại gây khó tẩy rửa hơn. Vết bẩn rộng hơn sẽ cần ngâm ngập trong một chiếc âu lớn/chậu giặt hoặc bồn rửa, trong khi vết bẩn nhỏ chỉ cần đổ trực tiếp nước giặt/bột giặt lên – bạn có thể giữ vết bẩn dưới vòi nước lạnh. Hãy chắc chắn là không dùng nước ấm hay nóng, vì nó chỉ có thể làm cho vết bẩn trở nên tồi tệ hơn.

Xoa xà bông lên vết bẩn

Xà phòng rửa tay hoặc miếng xà bông tắm đều được, hoặc bạn cũng có thể dùng nước rửa bát. Nhẹ nhàng chà xà phòng lên vết bẩn. Sau đó, xả sạch xà phòng với nước lạnh, có thể lặp lại chu trình trên nếu cần thiết. Bạn có thể sẽ thấy sự khác biệt ngay lập tức, nhất là khi vết máu vẫn còn mới.

Nhớ tuyệt đối tránh làm nóng vết bẩn máu

Kể cả là nước nóng hoặc nhiệt từ máy sấy quần áo hay bàn là. Bởi vì vết máu có cấu tạo từ protein, nhiệt sẽ làm khô vết bẩn, làm chúng khó tẩy sạch được.

Một khi vết máu đã mờ đi, quần áo có thể được giặt như bình thường

Bạn có thể đổ trực tiếp một chút chất tẩy lên vết bẩn dây máu trước khi cho đồ vào máy giặt; nhưng hãy nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng.

Tẩy vết máu khô

Để loại bỏ vết máu bẩn đã khô, cách tốt nhất là bạn ngâm vết bẩn trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa chén bát và ngâm trong vòng vài tiếng để vết máu trở nên mềm hơn trên thớ vải. Cách tẩy vết máu khô sau đó sẽ tương tự như tẩy bỏ vết máu dơ khi ướt, bạn chỉ cần giũ sạch lại với nước rồi bỏ vào máy và giặt như bình thường với nước lạnh.
Thế là tai họa được ngăn chặn kịp thời, chỉ với việc nhanh chóng áp dụng các bước làm đơn giản như trên là bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề, nhất quyết không để vết máu phá hỏng đồ của bạn!

Lời khuyên khi quần áo bị dính máu

Hãy hành động thật nhanh – nếu bạn xử lý vết máu càng nhanh thì sẽ càng dễ làm sạch. Bởi sẽ khó khăn hơn nhiều nếu phải loại bỏ vết máu khô khỏi quần áo.

Những điều cần lưu ý

Luôn làm ướt vết máu với nước lạnh, vì nước ấm hay nóng có thể khiến vết máu càng bám chặt vào thớ vải.

Xoa xà bông hoặc nước rửa chén bát dạng nhẹ như Cif lên trên vết máu dơ, vò nhẹ để tẩy sạch vết máu bẩn rồi xả lại với nước lạnh. Lặp lại chu trình nếu vết máu không mờ đi.

Để loại bỏ vết máu bẩn đã khô, cách tốt nhất là bạn ngâm vết bẩn trong dung dịch nước hoà với một ít nước rửa bát trong vòng một vài tiếng để vết máu trở nên mềm hơn trên thớ vải. Cách tẩy vết máu khô sau đó sẽ tương tự như tẩy bỏ vết máu dơ khi ướt, bạn chỉ cần giũ sạch lại với nước rồi bỏ vào giặt máy như bình thường với nước lạnh.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012