dich vu sua may giat 365

Dễ di ứng, ung thư vì áo quần màu tẩm hóa chất

nguy-hiem-ao-quan-mau

Khoác một bộ áo quần tươm tất, sạch ra đường làm chúng ta tự tin hơn, nó còn có thể tôn thêm vẻ đẹp cho chúng ta. Áo quần thì bao giờ cũng được lựa chọn nhiều và nổi bậc hơn những màu khác. Tuy nhiên bạn có biết những bộ cánh sặc sỡ này được tẩm màu hóa chất sẽ dễ gay dị ứng cho da hơn nữa nguy cơ ung thư rất cao. Để rõ hơn dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà khuyên các mẹ nên tham khảo bài viết dưới đây:

Quần áo mới luôn chứa hóa chất

Những bộ cánh quyến rũ mà hàng ngày chúng ta khoác lên mình, tất cả đều có thể chứa hóa chất có hại cho sức khỏe.

Từ việc vận chuyển chất liệu tới các nhà máy gia công thành sản phẩm may mặc, đến khi tung ra thị trường đều trải qua quá trình xử lý sản xuất phức tạp, cùng những đợt “tẩy rửa” bằng nhiều loại hóa chất như nhuộm, tẩy trắng, chống nhăn, chống co vải…

Nhiều hóa chất được đưa vào trong quá trình sản xuất quần áo như chlorine có thể gây kích ứng da và dị ứng.

Hay như chất phthalates mà các nhà sản xuất dùng để làm mềm vật liệu tổng hợp vẫn tồn tại trong các hoa văn, những hình dập nổi và các mẫu trang trí khâu, dính vào vải.

Những chất này chỉ nguy hiểm khi bị nuốt vào bụng và trẻ con thì thứ gì cũng đưa vào miệng. Trong quần áo cũng có thể chứa tồn dư hóa chất alkaline là một chất gây kích.

Để tạo ra chiếc áo phông trắng tinh, nhà sản xuất đã sử dụng những sản phẩm có hàm lượng alkaline cao. Lời khuyên cho bạn nếu muốn tránh được bất kỳ nguy cơ bị kích ứng nào liên quan đến dư lượng hóa chất này thì hãy luôn giặt quần áo mới trước khi mặc nhé!

Trên khía cạnh hóa học, màu trong công nghiệp được chia ra thành các nhóm như màu Azo, màu Metal complex, màu Anthrachinon, và các nhóm khác. Trong đó Azo là nhóm màu được sử dụng chủ yếu trong nhuộm quần áo. Nếu hợp chất Azo này thâm nhập vào cơ thể, có thể chúng sẽ bị phân hủy trong hệ trao đổi chất của cơ thể và sản sinh ra chất aromatic amine, một chất có thể gây ung thư ở con người.

Các loại amine hình thành trong thời gian này có thể thẩm thấu dễ dàng qua da. Quy trình phân hủy Azo có thể xảy ra trong đường ruột, trong gan hoặc trên da chúng ta.

Theo các viện da liễu tại Đức thì có khoảng 1-2% người bị dị ứng với màu của quần áo và đa phần là phụ nữ vì họ thường mặc quần áo bó rất sát với cơ thể.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng phát hiện ra vi trùng Herpes-Simplex (HSV 1) – là 1 loại virus gây bệnh tình d ục thường bám chặt vào quần áo. Do đó, nguy cơ lây nhiễm virus này từ quần áo mới cũng có thể xảy ra, nhất là trong trường hợp bạn thử quần áo mới tại các cửa hàng thời trang.

Quần áo màu thấm đầy hóa chất dễ gây dị ứng và ung thư

Những bộ quần áo màu sắc luôn được nhiều người lựa chọn vì chúng đem lại sự nổi bật, dù là màu trơn hay phối hợp. Nhưng ít người biết rằng, quần áo màu cũng có khả năng gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Lưu ý khi mua và sử dụng quần áo mới

Quần áo mới có độc, tuy nhiên không nhất thiết người dùng cũng bị dính độc. Bạn chỉ cần chú ý giặt sạch trước khi sử dụng để tránh những tác động từ hóa chất lên da bạn.

Khi mua quần áo, hãy cố gắng lựa chọn sản phẩm ít qua khâu gia công để sản xuất, tốt nhất chọn chất liệu cotton. Chọn quần áo màu sáng thân thiện môi trường thay vì những vải màu tối. Vì vải màu sáng dùng ít thuốc nhuộm hơn trong quá trình gia công.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012