dich vu sua may giat 365

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

Máy giặt là thiết bị gia dụng vô cùng thuận tiện và dễ sử dụng nhưng chúng ta cũng phải mất thời gian để làm quen. Nếu bạn là người đầu tiên sử dụng chiếc máy giặt hay được giao cho công việc giặt giũ quần áo thì không cần phải sợ hãi. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và vận hành một chiếc máy giặt. Nên chọn các chất tẩy và chất làm mền vải tốt nhất dành cho các sản phẩm may mặc. Trong khi giặt quần áo thì chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi khuyên bạn nên giặt riêng các loại quần áo phai màu tránh làm lây lan qua các quần áo khác.

Xem thêm: Những điều bạn thường mắc phải khi sử dụng máy giặt

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cho người mới bắt đầu

1. Kiểm tra các nhãn mác trên quần áo 

Trước khi cho quần áo vào máy để giặt bạn cần xem qua mác quần áo để chọn cách giặt cho phù hợp. Tránh trường hợp quần áo có thể bị thu nhỏ nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nước nóng để giặt. Một số quần áo có thể xử lý bằng chất tẩy trắng và một số quần áo thì không . Ngoài ra có một số quần áo may mặc không được giặt bằng máy, chẳng hạn như một số lụa và đồ nhạy cảm.

Luôn kiểm tra nhãn cẩn thận.

  • Quần áo được gắn nhãn giặt bằng tay đặt sang một bên.
  • Trong hầu hết các áo sơ mi, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở phía bên trái của áo sơ mi hoặc bên trong vùng cổ.
  • Trong hầu hết quần, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở bên trong của mặt sau của quần.

2. Để riêng quần áo có màu sắc, bị phai màu

Thuốc nhuộm trong quần áo đặc biệt là quần áo mới mua sẽ làm phai màu sang những bộ quần áo khác trong khi giặt. Bạn phải giặt những quần áo phai màu bằng tay hoặc làm một số cách để quần áo không phai màu nữa rồi mới cho vào máy giặt.

3. Sắp xếp quần áo vào máy giặt theo từng loại vải 

Bạn có thể bảo vệ quần áo mình bằng cách phân loại vải dày và mỏng, những loại vải mỏng bạn có thể cho vào túi giặt,  giặt chung với quần áo vải dày để khi máy giặt quay quần áo sẽ được san đều và vắt khô sẽ không làm hư hại quần áo có vải mỏng hơn. Nếu bạn thiết lập chu trình cho những loại quần áo nhẹ thì những quần áo dày sẽ không được giặt sạch cho nên bạn cần có một số mẹo để giải quyết tình huống này như:

  • Đồ nhạy cảm như đồ lót, pantyhose, và lụa có thể giặt nên được giặt riêng.
  • Vải dày bao gồm các hạng mục như quần jean, khăn tắm, áo jacket, hoặc áo len.
  • Nếu bạn chọn sắp xếp các loại bằng vải, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền từ việc phải giặt tải nhiều loại quần áo khác nhau

4. Đặt đồ nhạy cảm vào túi lưới

Thay vì đồ nhạy cảm giặt riêng, bạn có thể đặt đồ nhạy cảm vào túi lưới để bảo vệ chúng không bị kéo giãn khi vắt. Túi lưới có thể có kích thước khác nhau nhưng thường được sử dụng để bảo vệ chỉ có một hoặc một vài mẩu hàng may mặc. Đồ trong túi lưới có thể được giặt sạch mà không bị hư hại.

Túi lưới không bảo vệ sản phẩm may mặc bị phai màu, vì vậy hãy chắc chắn để giặt chúng khi quấn áo không bị phai màu. Trong hầu hết các trường hợp, đồ nhạy cảm sẽ không bị phai màu và sẽ được an toàn để giặt với những bộ quấn áo có màu sáng.

5. Làm sạch các vết bẩn trước khi cho vào máy

Một số vết bẩn cần phải làm sạch trước khi bạn cho vào máy. Các vết bẩn phổ biến nhất cần xử lý là dầu mỡ, vết mực, thức ăn bám vào…..
Tránh giặt hoặc làm khô quần áo màu trong máy. Một số vết bẩn thiết lập khi nhiệt được thêm vào, làm cho họ khó khăn để loại bỏ.

6. Chọn chế độ giặt và mực nước phù hợp 

Bạn nên chọn chế độ giặt và mực nước phù hợp với lượng quần áo mà bạn cho vào máy giúp nó có thể giặt sạch đồng thời cũng bảo vệ được quần áo của bạn.

7. Đặt nhiệt độ nước

Về lý thuyết, nước càng nóng, quần áo sẽ được giặt sạch . Nước nóng sẽ giết chết vi trùng tốt hơn, hòa tan các chất tẩy rửa hiệu quả hơn, và loại bỏ bụi bẩn dính trên quần áo trông sáng hơn và sạch hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước nóng có thể thu nhỏ quần áo, phai màu, vết bẩn nào đó sẽ dính chặt vào quần áo và không thể tẩy rửa, và bạn có thể tốn một khoản tiền vào việc mua sắm quần áo mới. Vì vậy, chọn một nhiệt độ nước mà thích hợp với các loại vải là một điều không dễ dàng nhưng bạn có thể chọn nhiệt thích hợp với các loại vải mà máy đã mặc định để có kết quả tốt nhất.

8. Đổ chất tẩy rửa và nước xả làm mềm vải.  

Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn máy giặt của bạn và tìm ra những loại chất tẩy rửa phù hợp với máy. Hầu hết các máy giặt hiện nay đều có thể xử lý các chất tẩy rửa dạng lỏng.

Máy giặt cửa trước thường có một ngăn kéo có thể pha chế chất tẩy rửa và sẽ có các ngăn riêng biệt để đặt xả vải hoặc thuốc tẩy.

Các dòng máy giặt hiện nay đều yêu cầu bạn phải đổ chất tẩy rửa vào các ngăn chứa trước khi bắt đầu chu kỳ giặt. Đó là cách tốt nhất để quần áo của bạn khi giặt không bị nồng độ cao của chất tẩy rửa làm cho bị ố hoặc làm hỏng quần áo của bạn.

Lượng chất tẩy rửa cần thay đổi theo thương hiệu của chất tẩy rửa và các loại máy giặt, nên kiểm tra mặt sau của hộp chất tẩy rửa và cũng tìm kiếm bất kỳ nhãn trên máy giặt để tìm ra lượng sử dụng thích hợp là bao nhiêu.

9. Cho quần áo vào máy giặt

Việc cho quần áo vào máy giặt khá đơn giản – chỉ cần đổ quần áo vào trong lồng máy, nhưng phải cẩn thận không để quá nhiều quần áo. Bạn cần để không gian cho quần áo của bạn di chuyển và làm sạch. Một số máy thậm chí có thể có các tùy chọn để cho biết tải của bạn là nhỏ, vừa, hoặc nặng. Tùy chọn này điều chỉnh mực nước trong chu kỳ giặt của bạn theo kích thước của tải trọng máy.

  • Tải nhỏ lấp đầy khoảng một phần ba (1/3) của máy giặt của bạn.
  • Tải vừa cho vào một nửa (1/2) của máy giặt của bạn.
  • Tải trọng lớn cho vào ba phần tư (3/4) của máy giặt của bạn.

10. Bật máy giặt của bạn

Cuối cùng việc bạn phải làm là nhấn vào nút Start để máy khởi động và bạn có thể làm việc khác. Nhưng nhớ đóng cửa máy giặt và chờ cho quần áo giặt xong và đem đi phơi.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012