dich vu sua may giat 365

Hướng dẫn cách giặt quần áo trắng tinh khôi

Màu trắng là màu của sự trong trắng, hồn nhiên, bên cạnh đó màu trắng dễ kết hợp nhiều quần áo màu khác.Vì thế trong tủ áo quần nhà bạn không thể thiếu được những bộ quần áo gam màu trắng. Nhưng việc giặt những bộ quần áo trắng như thế nào để vẫn giữ được mới là một điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một vài mẹo bỏ túi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

may giat

1. Phải có chế độ giặt hợp lý

– Nếu nước sinh hoạt nhà bạn là nước giếng nhiễm phèn (hay còn gọi là nước cứng),khi giặt quần áo thường đổi màu ố và mau cũ .Không cần lo bạn hãy thêm vào một ít chất làm mềm hoặc một ly đường để khắc phục tình trạng này.

– Bạn nên chọn chế độ giặt làm sao để thích hợp cho từng loại quần áo. Giặt ngay sau mỗi lần mặc sẽ giúp loại bỏ tốt hơn các chất nhờn, mồ hôi và cặn từ những chất chống mồ hôi -> tác nhân làm cho quần áo trắng ngả màu,thâm kim.

2.Phân loại quần áo trước khi giặt

Để tránh áo quần bị lem màu, bạn nên phân loại riêng quần áo trắng với các loại có màu trước khi cho vào máy giặt.

Nếu có vết bẩn bám trên quần áo trắng, cách tốt nhất bạn giặt bằng tay  trước khi bỏ vào máy giặt chung. Tùy loại vết bẩn và chất liệu vải mà ta có những cách xử lý khác nhau, đối với quần áo trắng, bạn nên dùng khăn để lau sạch, sua may giat tai nha. Trong trường hợp gặp vết bẩn khó đi, bạn có thể dùng nước tẩy, nhưng hãy cân nhắc lượng dùng vì quá nhiều javel sẽ làm quần áo nhanh mục.

Điều quan trọng  bạn cũng không nên cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt, vì khi bị quá tải máy giặt sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn,vết dơ được.

3. Phơi quần áo đúng cách

Phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời, tia cực tím sẽ giúp cho vải trắng và sáng hơn. Tuy nhiên một số chất liệu vải không nên phơi ngoài nắng,do đó bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn trên nhãn sản phẩm.

Bạn không nên sấy hay ủi quần áo khi chúng vẫn còn vết bẩn, vì như vậy nhiệt độ có thể làm vết bẩn bám chặt hơn vào vải và không tẩy đi được.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012