dich vu sua may giat 365

Có nên giặt đồ lót bằng máy giặt

Việc giặt đồ lót bằng tay giúp cho đồ lót giữ được phom áo, sử dụng được bền và lâu hơn. Tuy nhiên, với cuộc sống bận rộn hiện nay thì không phải lúc nào chúng ta cũng có thời gian để giặt riêng những bộ đồ lót và chăm sóc cẩn thận từng chiếc áo nhỏ. Chúng ta thường bỏ tất cả vào máy và bấm nút là xong. Theo chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi thì trước khi bạn cho đồ lót vào máy giặt thì cần lưu ý một số điều sau đây để tránh đồ lót bị mất phom và hư hỏng.

Xem thêm: Làm thế nào để lắp đặt máy giặt khi mới mua về

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Có nên giặt đồ lót bằng máy giặt

1. Chỉ giặt riêng nội y

Cho dù bạn đã để riêng áo lót và túi giặt riêng của chúng nhưng vẫn không nên giặt chung với các quần áo khác. Đặc biệt là quần jeans, khắn tắm, áo màu… các loại quần áo này sẽ phai màu hoặc để lại những sợi bông ngoài ý muốn trên đồ lót của bạn.

2. Giặt đồ lót mỗi ngày

Sau mỗi ngày, các bạn nên giặt đồ lót ngay, tránh tình trạng tích trữ lại sau 2 – 3 ngày mới giặt. Nguyên nhân của điều này là do trên đồ lót đã sử dụng của chúng ta có chứa các vi khuẩn gây hại. Việc giữ lại đồ lót đã mặc qua ngày sẽ khiến lượng vi khuẩn phát triển, gia tăng và khó loại bỏ khi giặt.

Ngoài ra, các bạn cũng nên giặt riêng đồ lót của người đang ốm với người khỏe mạnh để tránh tình trạng lây nhiễm. Đồng thời, sau khi giặt, chúng ta nên phơi đồ ở nơi có ánh nắng để tránh ẩm mốc.

3. Chọn chế độ giặt riêng

Một chiếc máy giặt đủ tốt để có chức năng giặt nhẹ, giặt đồ mini, giặt nội y sẽ giúp bạn yên tâm hơn hẳn. Với chế độ này, đồ lót được vò nhẹ nhàng, lực vắt nhẹ hơn so với các chế độ giặt khác. Riêng việc chọn chế độ giặt phù hợp đã hạn chế tổn hại cho nội y rất nhiều.

4. Nên giặt ở nhiệt độ 30 – 40 độ C

Ở nhiệt độ 30 – 40 độ C, các chất chuyên dụng giặt đồ lót hoặc xà phòng sẽ được hòa tan hoàn toàn. Vì thế, nó giúp tránh được tình trạng hoá chất bám lại trên sợi vải và gây kích ứng khi mặc.

Đồng thời, đây cũng là nhiệt độ thích hợp và vừa đủ để loại bỏ vi khuẩn một cách hiệu quả nhất mà vẫn không làm ảnh hưởng tới quần áo của chúng ta.

5. Chọn chất tẩy rửa đặc biệt

Có một số loại xà phòng, chấy tẩy rửa dành riêng cho nội y và các món đồ nhạy cảm như lụa, satin, len… hãy sử dụng chúng cho tất cả các lần giặt nội y của bạn.

Việc chọn chất làm sạch phù hợp đảm bảo không có cặn xà phòng, bột giặt lưu lại trên nội y, để da bạn không bị tổn hại hay dị ứng.

6. Cho áo lót vào túi giặt

Có nhiều loại túi giặt chuyên biệt cho áo lót. Các lại túi này có cấu tạo phù hợp nâng đỡ áo lót đúng phom trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, việc cho áo lót vào trong túi giặt giúp giảm thiểu nguy cơ những cặp dây áo xoắn vào nhau hoặc vung giãn ra trong quá trình máy giặt xoay, vắt.

Trong túi giặt cố định, móc khóa áo sẽ không bám, kéo sợi gây rách vải, lớp lót, ren mỏng manh.

7. Không sấy nội y

Nên phơi khô nội y dưới ánh nắng hoặc gió tự nhiên, tránh để nhiệt độ cao của máy sấy quần áo làm hại các chi tiết mỏng manh của áo lót, hoặc làm giãn thun, dây áo.

Nếu phơi áo, nên đặt chúng trên mặt phẳng hoặc đặt trên dây phơi với điểm chính giữa phân chia hai quả ngực. Không nên kẹp móc hai hây áo hay móc dây áo vào các chùm phơi, sẽ làm giãn dây, giảm tuổi thọ áo lót.

Những điều cần lưu ý khi giặt đồ lót

Việc giặt đồ lót có thể đạt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho cơ thể nếu chúng ta biết áp dụng đúng cách. Tuy nhiên, theo thời gian, đồ lót có thể bị hư hỏng và gây ngứa ngáy, khó chịu. Điều này có thể gây tổn thương cho các vùng da trên cơ thể khi tiếp xúc, đồng thời làm gia tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Vì thế, các bạn nên thay đồ lót theo định kỳ 3 – 4 tháng. Trước khoảng thời gian này, nếu đồ lót đã bị hỏng hoặc hư hại, các bạn cũng nên thay đồ mới nhé!

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012