dich vu sua may giat 365

Có nên giặt áo len bằng máy giặt

Việc giặt đồ len bằng máy giặt đòi hỏi chúng ta phải có bí quyết hoặc một vài mẹo nhỏ nếu không áo len sẽ bị chảy nhão và mất dáng. Bạn có thể giặt đồ len bằng máy giặt mà không gặp một chút rắc rối nào khi đã có trong tay những bí quyết này. Với những kinh nghiệm giặt áo len của các chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng trên.

Xem thêm: Cảnh báo nguy hại tiềm ẩn cho trẻ nhỏ từ chiếc máy giặt

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Có nên giặt áo len bằng máy giặt

Chuẩn bị đồ len để giặt

Việc đầu tiên cần phải làm là đọc ký hiệu hướng dẫn giặt trên quần áo! Việc đọc ký hiệu trên nhãn mác quần áo len của bạn trước khi giặt hết sức quan trọng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách giặt tốt nhất cho từng chiếc quần áo của bạn. Một số đồ len chỉ có thể giặt khô mà thôi – trong trường hợp này, bạn nên tránh giặt đồ len bằng máy giặt hết sức có thể.

Bạn hãy cho đồ len của bạn vào một chỗ riêng cho quần áo bẩn, đừng để chúng bị lẫn lộn với những đồ bẩn khác – điều này sẽ giảm khả năng chúng bị lạc vào những chương trình giặt không phù hợp!

Một trong những lợi thế của vải len là bạn không cần giặt nó thường xuyên như vải cotton, nylon, hoặc những vải dệt kim khác. Nếu bạn giữ áo len và khăn len của bạn ở một nơi thoáng mát, bạn sẽ giúp chúng thơm mát lâu dài hơn.

Giặt áo khoác len và đồ len khác

Một số chất len có thể giặt với chương trình “len” hoặc chương trình “giặt nhẹ”. Bạn hãy luôn luôn kiểm tra những nhãn hiệu trên quần áo của bạn – ví dụ len Merino có thể giặt bằng máy, nhưng len lông cừu thì lại không. Bạn nên giặt với nhiệt độ nước dưới 30°C và nên dùng một loại xà phòng giặt nhẹ. Nếu giặt với chương trình bình thường, đồ len của bạn rất chóng hỏng – vì chế độ vắt có thể quay mạnh quá và làm hỏng quần áo của bạn!

Nước nóng, ma sát và quá nhiều xà phòng giặt là kẻ thù chính của đồ len: chúng có thể làm chiếc áo len quý giá của bạn bị co lại, chảy hoặc sờn! Vì những lý do ở trên, bạn nên sử dụng nước lạnh và một loại xà phòng giặt nhẹ để bảo vệ quần áo của bạn.

Các bước giặt áo len đúng cách

1. Xử lý các vết bẩn trước khi cho vào.

2. Bạn nên sử dụng nhiệt độ nước thấp nhất.

3. Cài đặt máy giặt ở chế độ nhẹ nhàng nhất.

4. Nên dừng máy giặt trước khi chúng bước vào chu kỳ quay. Chu kỳ này là nguyên nhân chính gây kéo căng các sợi vải. Bạn cũng có thể cho chiếc áo len vào trong túi giặt để giảm sự mài mòn, cọ xát sợi vải.

5. Tuyệt đối không bao giờ sấy khô áo len mà bạn nên để khô tự nhiên ngoài trời, dưới mái che để tránh bạc màu nhé.

Cách phơi đồ len

Nguyên tắc quan trọng nhất là bạn không bao giờ được sấy đồ len! Điều này có thể làm đồ của bạn bị co – và chắc bạn không muốn chiếc áo len yêu thích của bạn bị co vào như áo cho búp bê! Thay vào đó, bạn hãy trải áo len, khăn len hoặc tất len còn ẩm ướt lên trên một chiếc khăn tắm. Bạn hãy trải đồ len của bạn hết cỡ để sau khi khô nó sẽ vẫn giữ nguyên hình dạng này. Sau đó, bạn hãy cuộn khăn tắm lại và bóp nhẹ để thấm hết nước còn đọng lại trong áo quần. Cuối cùng, bạn hãy phơi khô đồ len ở nơi thoáng mát.

Giặt đồ len bằng máy đòi hỏi một sự chăm sóc nhiều hơn bình thường nhưng nó thực sự không khó như mọi người nghĩ! Chỉ cần một chút chuẩn bị đặc biệt trước khi giặt có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi giặt đồ len.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012