dich vu sua may giat 365

Các lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba

Máy giặt Toshiba là một trong những thương hiệu được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có độ bền cao, giá thành bình dân. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt Toshiba cũng như nhiều hãng máy giặt khác không tránh khỏi sự cố ngoài ý muốn do những nguyên nhân khác nhau. Bài viết dưới đây của các kĩ thuật viên sửa máy giặt sẽ làm rõ một số lỗi thường gặp ở máy giặt Toshiba và bạn có thể tự khắc phục những lỗi phổ thông trước khi gọi đến trung tâm sửa chữa.

Xem thêm: Lý do máy giặt cửa trước đắt hơn cửa trên

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

Các lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba

Bảng ký hiệu các lỗi thường gặp của máy giặt Toshiba

Trên mỗi chiếc máy giặt, dù là loại bình dân hay cao cấp, đều có một màn hình hiển thị nhỏ. Khi máy không hoạt động hoặc có tiếng ồn lạ, màn hình sẽ hiển thị ký hiệu tên lỗi để bạn dễ dàng nhận ra vấn đề mà chiếc máy đang gặp phải. Hãy ghi nhớ các mã lỗi này để có thể “chẩn đoán” cho chiếc máy thân yêu của mình trước khi mang nó tới trung tâm bảo hành.

Hãng Toshiba ký hiệu các loại lỗi phổ thông của dòng máy giặt Toshiba như sau:

Mã lỗi E1: Lỗi xả nước

Mã lỗi E2: Lỗi khóa an toàn (Công tắc cửa)

Mã lỗi E3: Đồ giặt phân bố không đều bên trong lồng giặt. Đồ giặt bị lệch, ốc lồng bị lỏng, vành cân bằng bị hở, bộ ly hợp bị lỏng, công tắc cửa bị mất lò xo, đứt dây công tắc, kẹt cần gạt an toàn…

Mã lỗi E4: Hỏng phao

Mã lỗi E5: Lỗi cấp nước

Mã lỗi E6: Kẹt mô tơ giặt, đồ quá nhiều, mức nước thấp, trục ly hợp có lỗi

Mã lỗi Ec1, Ec3, Ec5, Ec6: Trong lồng giặt có quá nhiều đồ giặt hoặc nước quá ít

Mã lỗi F: Giặt nhiều đồ hoặc quá nhiều nước

Mã lỗi E7: Kẹt motor giặt, đồ quá nhiều, mức nước quá thấp, trục ly hợp có lỗi

Mã lỗi E7-1: Lỗi tràn bộ nhớ, lỗi lập trình

Mã lỗi E7-4: Lỗi đếm từ

Mã lỗi E8: Kẹt mô tơ giặt, đồ quá nhiều, mức nước thấp, trục ly hợp có lỗi

Mã lỗi E9: Nước bị rò, lồng giặt bị thủng, van xả bị kẹt, vướng đồ, cảm biến mực bị nước hỏng, cần kiểm tra các đầu giây

1. Nước không chảy vào lồng giặt

Kiểm tra xem vòi cấp nước đã được mở chưa, kiểm tra nguồn nước cung cấp có bị cắt không, bể nước nhà bạn có đang bị hết nước không. Nếu nguồn nước ổn định, bình thường mà máy vẫn không được cấp nước, hãy kiểm tra lưới kim loại ở ngõ nước vào có bị tắc nghẽn không.

2. Máy giặt không hoạt động

Trước tiên, kiểm tra xem đã bật nút nguồn (POWER) và nút khởi động START/PAUSE chưa. Nếu bạn ấn nút nguồn + khởi động mà máy vẫn không chạy, hãy chuyển sang kiểm tra nguồn điện. Rất có thể ổ cắm đang bị lỏng hoặc nguồn điện của nhà bạn có vấn đề.

Khi kiểm tra nguồn điện, đừng quên đi dép hoặc thực hiện các biện pháp an toàn điện cần thiết khác.

3. Nước không xả ra khỏi lồng giặt

Kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng lại đúng cách chưa? Nếu máy giặt chưa được đóng nắp đúng cách, máy sẽ tự động tạm dừng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, nguyên nhân có thể đến từ bộ phan ống xả. Hãy kiểm tra ống xả nước đã được đặt nằm xuống chưa, liệu ống xả có bị nghẹt nước hay nâng lên quá cao (quá 15cm so với mặt đất) không.

Nếu ống xả bị nối dài quá 3m thì áp lực nước đẩy ra sẽ giảm, không đủ để nước được xả ra khỏi lồng giặt. Bạn hãy thử kiểm tra độ dài ống xả nối thêm có dài quá không.

4. Bảng điều khiển bị nóng lên khi máy đang hoạt động

Bảng điều khiển bị nóng do những phần bên dưới bảng điều khiển phát nhiệt khi máy giặt hoạt động. Đây là hiện tượng tương đối bình thường nên bạn không nhất thiết phải lo lắng.

5. Thời gian xả nước quá lâu

Có thể ống xả nước có bị méo/biến dạng/gập khúc hoặc ống xả quá dài. Hãy
kiểm tra ống xả nước có được nối đúng như hướng dẫn không; liệu có đồ vật nào đang chèn lên ống xả nước không?

6. Bột giặt còn dính trên áo quần sau khi giặt

Có thể bạn đã cho quá nhiều bột giặt hoặc sử dụng loại bột giặt khó tan, không phù hợp cho việc giặt máy. Ngoài ra, nhiệt độ của nước quá thấp cũng làm bột giặt khó hòa tan, dễ đọng trên áo.

Trong lần giặt sau, hãy dùng loại nước giặt/bột giặt chuyên dùng cho việc giặt máy; hoặc hòa tan bột giặt với nước ấm 40 độ C để bột giặt được tan hoàn toàn.

7. Máy giặt cấp nước vào lồng giặt khi đang vắt quần áo

Đồ giặt bị dồn về một phía trong lồng giặt, khiến cho lồng giặt mất cân bằng. Máy giặt sẽ tự động điều chỉnh trạng thái mất cân bằng.

8. Máy giặt không vắt

Trước tiên, kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng lại đúng cách chưa? Nếu máy giặt chưa được đóng nắp đúng cách, máy sẽ tự động tạm dựng mọi hoạt động để đảm bảo an toàn.

Sau đó, kiểm tra đồ giặt có bị dồn về một phía của thùng vắt không rồi gỡ tơi, điều chỉnh lại đồ giặt cho cân bằng.

Nếu nguyên nhân không nằm ở nắp máy giặt hay đồ giặt, hãy kiểm tra xem ống xả nước có bị nghẹt không.

9. Đồ giặt bị rách

Hãy kiểm tra có vật lạ, sắc nhọn như như kẹp tóc, đồng tiền, kim kẹp giấy… lẫn với đồ giặt không? Các vật nhọn hoặc các loại cúc kim loại, khóa kéo, chi tiết kim loại trên trang phục có thể làm rách các loại quần áo khác khi bạn giặt chúng chung trong một lần giặt.

Vì thế, phải chú ý lấy hết các vật lạ ra khỏi quần áo trước khi giặt. Các trang phục mỏng, có đính ren, kim tuyến… cần được cho vào túi/lưới giặt nilon để bảo vệ. Các trang phục có dây kéo, móc khóa cần được lộn trái/cột chặt trước khi bỏ vào lồng giặt để tránh gây hư hại cho lồng giặt hay các trang phục khác.

10. Thời gian giặt quá lâu

Khi tốc độ cấp nước cho máy quá chậm (tỷ lệ cấp nước dưới 15L/phút), tổng thời gian giặt sẽ lâu hơn bình thường. Hãy chú ý điều chỉnh nguồn cấp nước cho thích hợp và vệ sinh van cấp nước.

Kiểm tra điện áp cấp cho máy xem nguồn điện có đảm bảo không (từ 220v-240V).

Kiểm tra các chế độ giặt. Có thể bạn đã chọn nhầm chế độ giặt khiến thời gian giặt lâu hơn dự định.

11. Khi máy giặt kêu to, rung mạnh

Kiểm tra xem máy giặt có được kê trên mặt phẳng vững chãi hay không. Nếu sàn nhà của bạn không được bằng phẳng, hãy mua chân đế chuyên dụng cho máy giặt hoặc dùng tấm gỗ, nhựa phẳng… để kê góc chân máy giặt.

Ngoài ra, có thể do một nguyên nhân khác là quần áo trong thùng giặt bị xoắn rối gây mất cân bằng. Hãy tạm dừng việc giặt (ấn nút PAUSE), gỡ rối quần áo sau đó tiếp tục quá trình giặt.

Bạn cũng có thể kê máy giặt cách xa các góc tường để hạn chế hiện tượng cộng hưởng âm thanh vốn làm máy kêu to hơn

12.Nước không chảy ra khỏi ống xả mặc dù đang ở chế độ xả tràn

Có thể bạn đã cài đặt mức nước thấp hơn bình thường; hãy cài đặt lại mực nước cho thích hợp.

Áp suất nước thấp hơn bình thường cũng là một nguyên nhân. Hãy điều chỉnh lại tỷ lệ cấp nước (tiêu chuẩn là 15L/phút), đảm bảo nguồn nước nhà bạn (lượng nước, áp lực nước…) phù hợp cho máy giặt.

13. Máy có tiếng kêu lạch cạch

Thông thường các tiếng kêu lạ chủ yếu do các vật lạ theo quần áo đi vào trong máy hoặc do các phụ kiện, phụ liệu đính trên quần áo (khóa, cúc…) cọ xát với lồng giặt. Rất ít khi máy kêu do các nguyên nhân kỹ thuật.

Bạn hãy kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào lồng giặt; lộn trái các loại quần áo có đính khóa/cúc kim loại. Kiểm tra xem máy giặt có được kê trên mặt phẳng vững chãi hay không.

Nếu tiếng kêu không hết sau khoảng từ 2 ~ 3 lần giặt, bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành của nhà phân phối hoặc hãng sản xuất để được giúp đỡ.

14. Khi máy giặt xả nước liên tục

Đây là hiện tượng kẹt van xả do các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy. Nếu mức độ rò rỉ thấp bạn cứ giặt bình thường, sau một thời gian vật thể sẽ theo nước trôi ra. Nếu mức độ rò rỉ lớn, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành để được giúp đỡ.

15. Máy không tự động tắt nguốn sau khi giặt xong

Có thể công tắc nguồn của máy đã bị kẹt; bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành của nhà phân phối hoặc hãng sản xuất để được giúp đỡ.

16. Máy giặt bị rò điện

Máy bị rò điện, nếu bạn chạm vào máy sẽ thấy tay bị tê/giật nhẹ. Hãy đảo lại vị trí dây nguồn, tiến hành nối mát cho máy.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012