dich vu sua may giat 365

Các bước đơn giản vệ sinh máy giặt

cac-buoc-ve-sinh-may-giat

Ngày này qua ngày khác, chúng ta sử dụng máy giặt một cách vô thức. Điều ngạc nhiên trước khi cho vào máy giặt áo quần rất bẩn nhưng sau khi lấy ra áo quần sạch tinh tơm. Nhưng, có bao giờ bạn thắc mắc xem những vết bẩn đó thực sự đã đi đâu? Có phải tất cả đều trôi sạch sau mỗi lần xả nước? chúng tôi xin trả lời: những vết bẩn đó sẽ bám lại trong lồng giặt. Bằng mắt thường, chúng ta rất khó phát hiện ra những vết bẩn này. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà xin hướng dẫn bạn cách vệ sinh, cọ rửa máy giặt tại nhà.

Vệ sinh lồng giặt của máy giặt

Đừng bị đánh lừa bởi vẻ sạch sẽ, sáng bóng của lồng máy giặt. Trong các kẽ của lồng giặt vẫn có thể chưa rất nhiều vi khuẩn, vi trùng. Hãy cho máy giặt hoạt động mà không có quần áo một lần mỗi tháng để vệ sinh lồng giặt. Và tất nhiên, bạn nên dùng chất tẩy rửa trong quá trình này để đảm bảo mọi ngóc ngách của lồng đều được làm sạch.

Vệ sinh, cọ rửa bộ lọc, thay mới túi lọc của máy giặt định kì

Bộ lọc của máy giặt được ví như nơi “tạp pí lù” nhất của máy. Chúng phải lọc mọi loại chất bẩn, lưu trữ lại. Làm việc trong môi trường có độ ẩm cao và việc lưu trữ rác thải trong khoảng thời gian dài khiến vi khuẩn dễ xâm nhập, cư trú và phát triển tại đây. Bạn nên giũ và giặt sạch túi lọc sau khi giặt để bụi bẩn trong đó không bám trở lại vào quần áo vào lần giặt sau. Cẩn thận hơn, bạn nên thay túi lọc của máy định kì để đảm bảo vệ sinh.

Vệ sinh các ngăn chứa chất tẩy rửa ngay sau khi giặt

Nếu bạn nghĩ tự các chất tẩy rửa sẽ làm sạch các ngăn đựng của máy giặt thì bạn đã nhầm. Ngăn kéo chứa chất tẩy rửa là một “thiên đường” cho vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nguyên nhân là các chất này được đặt trong môi trường ẩm ướt, lưu cữu lâu ngày gây biến đổi, tạo nên môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật phát triển. Vì vậy, sau mỗi lần giặt, bạn nên rút ngăn chứa bột giặt này ra, dùng bàn chải cọ sạch chúng, vẩy khô rồi lại lắp vào như cũ.

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy

Bột giặt chuyên dụng cho máy giặt và bột giặt thường rất khác nhau. Nhiều người nghĩ sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt cũng được, nhưng đây có thể là nguyên nhân gây hỏng máy của gia đình bạn. Bột giặt thường có thể làm bọt tràn ra ngoài máy giặt, gây hư hỏng máy. Vì vậy, tùy loại máy giặt mà bạn chọn bột giặt hoặc nước giặt. Điều này nhằm tránh dư lượng bọt xà phòng đọng lại trong lồng giặt – những yếu tố gây vi khuẩn và mùi hôi khó chịu.

Loại trừ mùi hôi bên trong máy giặt

Thói quen đóng kín máy giặt sau khi sử dụng là rất phổ biến. Tuy nhiên, đây lại là điều không được khuyến khích. Đừng quên mở nắp máy giặt sau khi máy giặt xong, việc này sẽ giúp các bộ phận bên trong, đặc biệt là lồng máy được khô thoáng. Việc này cũng giúp không khí trong và ngoài máy được lưu thông, giảm mùi hôi.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012