dich vu sua may giat 365

Các bệnh sinh ra từ máy giặt

Khi giặt quần áo để tiêu diệt các loại vi khuẩn và các chất bẩn, các chuyên gia về vệ sinh y tế khuyến cáo nên giặt quần áo bằng nước nóng và phân loại quần áo ra để giặt, giặt xong nên xả lại bằng nước nóng.

Thế giới xung quanh ta có những thứ có chức năng làm sạch nhưng bản thân chúng lại chẳng sạch chút nào. Bạn sẽ không thể tin được khi nghe ai nói rằng cái máy giặt của bạn cũng là một ổ vi trùng. Vào năm 2005, đại dịch E.coli ở Anh Quốc đã làm150 người ngã bệnh và cướp đi mạng sống của một em bé đã khiến các cơquan y tế phải truy tìm hành tung của con vi khuẩn đáng ghét này. Kếtquả thật khó ngờ: Máy giặt lại là hang ổ của đám cơ hội E.coli.

 

Các bệnh sinh ra từ máy giặt, sua may giat, sua may giat tai nha, sửa máy giặt, sửa máy giặt tại tphcm

Khi vi khuẩn “di cư” vào máy giặt

GS Charles Gerba vốn  là mộtchuyên gia về vi sinh vật hiện công tác tại Khoa Đất đai, Nguồn nước và Môitrường thuộc ĐH Arizona (Mỹ) đã cho rằng thật là chủ quan nếu chỉ cứ nghĩrằng những con vi khuẩn như  E.coli hoặc Salmonella chỉcó thể tá túc trong nhà bếp. Theo GS Gerba, có rất nhiều loại vi khuẩn “dicư” vào máy giặt từ các “phụ tùng” như đồ lót, vớ, áo ngực…

Để truy tìm chứng cứ rằng máy giặt có thể là mộtnguồn lây truyền các bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng, vi khuẩn gây nên,các nhà khoa học đã bắt tay vào việc phân tích, xét nghiệm. Trong những cuộcnghiên cứu lấy từ mẫu… nước giặt quần áo, các nhà khoa học đã ghi nhậnđược những thành phần “lạ” bao gồm đất, dầu mỡ, tóc, cặn bã và các sợi vảiquần áo…

Trong đó có một nhóm vi khuẩn khét tiếng làE.coli. Loại vi khuẩn này có mặt ở trong máy giặt do một nguyên nhân chínhlà các mẩu phân  “vô tình” dính vào quần lót. Riêng mộtnghiên cứu do GS Gerba thực hiện (được tài trợ bởi công ty hóa chất chlorinecủa Mỹ) cho thấy 60% máy giặt do ông nghiên cứu bị nhiễm các vi khuẩn dạngcoli và trong số các dạng coli này thì E.coli chiếm 10%.

Cần phải thường xuyên làm sạch máy giặt

Để tiêu diệt các loại vikhuẩn và các vật chất dơ bẩn có trong máy giặt, các chuyên gia về vệsinh y tế đề nghị nên giặt quần áo bằng nước nóng. Nên phân loại quần áora để giặt, như giặt riêng các loại “phụ tùng” và ngay sau đó nên xả lạibằng nước nóng và để cho máy giặt thật khô ráo. Cũng nên giặt các loại yphục “nhạy cảm” bằng thuốc tẩy. Khi quần áo giặt xong cần lấy ra khỏimáy giặt và đem phơi ở nơi có nhiều nắng, không nên để quần áo vừa giặtxong ở những góc ẩm ướt như góc nhà tắm…

Khi phơi quần áo xong,điều trước tiên là đi rửa thật kỹ đôi bàn tay của bạn. Nên vệ sinh máygiặt đều đặn, ít nhất là 2 lần/tháng. Hạn chế sử dụng các chất làm mềmtơ sợi vì những sản phẩm này sẽ để lại dầu và silicone nằm lại trong máygiặt sẽ càng làm máy giặt bẩn hơn và càng dễ “cấp visa” cho đám vi khuẩnchuyên môn chực chờ rình rập để giở trò tàn phá sức khỏe con người.

Lâulâu cũng nên bỏ xà bông, thuốc tẩy (không bỏ quần áo) vào máy giặt, chạynước nóng và “giặt” như bình thường. Trước thảm họa vi khuẩn đề khángvới kháng sinh, các nhà khoa học khuyên người tiêu dùng không nên đặtniềm tin vào những lời quảng cáo cho các sản phẩm tẩy rửa có pha thêmkháng sinh.

Theo NLĐ

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012