dich vu sua may giat 365

5 việc làm sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt thì chúng ta không thể không mắc phải sai lầm, chỉ cần một chút sai lầm nhỏ sẽ làm cho đống quần áo trong gia đình bạn gặp sự cố. Vậy đó là những sai lầm gì? Bạn hãy xem qua bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy giặt chúng tôi để biết mà phòng tránh nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt electrolux cửa trước

HOTLINE: 028.2217.5555 – 09.06.92.0505

5 việc làm sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy giặt

1. Chỉ sử dụng một chương trình giặt

Một chương trình không thể nào phù hợp với tất cả nhu cầu của bạn đâu. Do đó, bên cạnh việc sử dụng chính chương trình bạn thường xuyên dùng, thì bạn cũng nên có những thiết lập khác để khai thác được những lợi ích mà nó mang lại.

2. Cho quần áo vào máy quá nhiều

Ngày nay, máy giặt ngày càng có lồng giặt to hơn và có nhiều chức năng hơn– thường được gọi là “đa năng”. Nhưng dù máy có công suất lớn bao nhiêu thì cũng có giới hạn của nó, khi nó bị cho quá nhiều quần áo vào thì nước, bột giặt, sẽ không len lỏi được vào vì quá chật. Do đó vết bẩn bị kẹt vào quần áo sẽ không được giặt sạch như bạn đã mong muốn.

3. Không đo lường lượng bột giặt cần dùng

Để giặt sạch hơn thì điều quan trọng là bạn phải cho một lượng bột giặt phù hợp với số quần áo cần giặt. Thường thì mỗi loại bột giặt sẽ có phần hướng dẫn bao nhiêu bột giặt sẽ phù hợp với bao nhiêu quần áo. Tốt nhất là bạn nên sử dụng đúng theo hướng dẫn bởi vì ếu bạn cho quá ít hoặc quá nhiều thì đều làm giảm hiệu suất làm sạch. Nhưng nếu nhưu gặp phải trường hợp quần áo bẩn nhiều thì bạn vẫn có thể dùng lượng bột giặt nhiều hơn hướng dẫn một chút.

4. Không thay ống dẫn nước vào máy giặt hay van cao su thường xuyên

Nếu bạn không thể hoặc không tắt nước vào máy giặt khi đã hoàn tất viêc giặt giũ vậy thì tốt nhất là nên chặn nó lại bằng một van cao su khác. Bởi vì nguyên nhân của tình trạng trên là sau thời gian sử dụng nhất định thì áp lực nước khiến cho van xả bị xơ cứng và đóng không khít. Do đó, bạn nhớ khóa nước để tăng tuổi thị ống dẫn nước cho máy giặt của bạn nhé.

5. Không vệ sinh ngăn đựng bột giặt, nước xả

Ngăn đựng nước xả, bột giặt là hai nơi trong máy giặt mà bạn thường xuyên không cệ sinh sạch sẽ. Việc bạn không vệ sinh ngăn đựng này thật sạch sẽ có thể gây mùi cho quần áo bạn vào những lần giặt sau. Do đó, sau mỗi lần giặt, bạn nên làm sạch các ngăn đựng này nhé.

Trên đây là 5 sai lầm người dùng thường mắc phải khi sử dụng máy giặt. Hi vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức hữu ích để bạn chú ý khi dùng máy giặt, và có cách sử dụng hợp lí hơn.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012