dich vu sua may giat 365

Những điều cần tránh khi sử dụng máy giặt gia đình

sai-lam-khi-dung-may-giat

Máy giặt quá quen thuộc đối với mọi gia đình, được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên còn rất nhiều người sử dung sai, dẫn đến máy giặt rất mau hỏng. Hầu như chúng ta chỉ biết nhồi nhét áo quần vào máy giặt, chứ không biết nó vận hành ra sao? Máy giặt là nơi tập trung nhiều chất cặn bẩn từ áo quần dơ, vì thế nên làm sạch máy giặt thường xuyên, nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ làm cho máy giặt giảm tuổi thọ. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn sử dụng chúng trước khi vận hành. Dịch vụ 365 chuyên sửa máy giặt tại nhà xin hướng dẫn bạn cách sử dụng hợp lý hơn.

Không thường xuyên vệ sinh máy giặt

Vệ sinh đúng cách cho máy giặt giúp tăng hiệu quả hoạt động và độ bền của sản phẩm.

Người tiêu dùng đang phụ thuộc vào bột giặt, ngỡ rằng nó sẽ loại bỏ hết đất bẩn và vi khuẩn. Nhưng trừ khi bạn sử dụng chất tẩy trắng hay nước cực nóng, còn trong các trường hợp khác vi khuẩn sẽ không chết.

Quần áo bẩn của bạn thậm chí còn bẩn hơn sau khi đã chạy qua máy giặt. Đó là vì trong máy chứa vô vàn tạp khuẩn sẽ bám vào vải.

Vì vậy, cứ khoảng 3 tháng một lần, bạn nên định kỳ làm sạch lồng giặt bằng chất tẩy và nước mà không có quần áo bên trong (máy chạy không quần áo). Ngoài ra, hãy để quần áo bạn khô dưới nắng mặt trời, vì ánh nắng giúp diệt khuẩn hiệu quả nhất.
Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nhiều người tin rằng quần áo dơ bẩn nếu sử dụng nhiều chất tẩy rửa sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Tuy nhiên nếu lượng nước không đúng hay thời gian xả nước không đủ (nhất là với những người tiết kiệm nước và thời gian bằng nước xả vải “một lần xả”) sẽ dẫn đến quần áo thường còn sót lại hóa chất. Hầu hết các chất tẩy rửa là các hợp chất alkyl benzen không chỉ gây kích ứng cho da mà còn ảnh hưởng đến chức năng gan.

Giặt chung tất cả các loại quần áo

Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy giặt sẽ tăng vọt. Các bào tử nấm mốc lan tỏa khắp lồng máy giặt theo chuyển động của nước. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời.

Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng sẽ khiến quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

Bạn nên để máy giặt tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy giặt để thông gió trong vài giờ, giúp máy không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang máy.

Mối nguy hiểm về vi phạm an toàn

  • Sử dụng an toàn máy giặt giúp tiện nghi hóa cuộc sống cho bạn.
  • Nguy cơ bỏng: Giặt, rửa, sấy nhiệt độ cao, cửa kính máy giặt sẽ nóng, dễ tạo ra nguy cơ bị bỏng.
  • Nguy cơ nổ: giặt quần áo có chứa dung môi, dễ tạo ra nguy cơ cháy nổ.
  • Nguy cơ bị điện giật: Đừng kéo dây và rút phích cắm điện. Không sử dụng tay ướt để cắm / rút phích cắm.

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012