dich vu sua may giat 365

Cách giặt quần áo bằng cách phơi nắng

Công nghệ giặt quần áo bằng cách phơi nắng

Trong tương lai máy giặt sẽ biến mất?

Trong tương lai không xa, máy giặt có thể không còn xuất hiện trong các hộ gia đình khi quần áo chỉ cần phơi nắng đã sạch. Điều này giúp chúng ta có thể tiết kiệm một lượng điện năng đáng kể đồng thời tránh xa khí thải độc hại từ máy sấy khô.
Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây cho biết đã loại bỏ thành công vết bẩn trên trang phục mà không cần đến xà bông và máy giặt nhờ một lớp phủ đặc biệt làm từ titanium dioxit và nitơ.

phoi nang quan ao, giat quan ao, phoi quan ao, sua may giat, sua may giat tai nha

Lớp phủ này sẽ khiến các vết bẩn trên trang phục biến mất sau khi phơi ra nắng. Không những thế, hợp chất còn có khả năng giết chết vi khuẩn. Điều đặc biệt là sau khi đem giặt ướt quần áo hay sấy khô, lớp phủ vẫn hoạt động bình thường.
Mingce Long và Deyong Wu, hai tác giả nghiên cứu, cho biết hợp chất sẽ đánh bật vết bẩn tốt hơn khi được thêm các hạt nano oxit bạc và iodine.
Trước đó, ý tưởng làm sạch quần áo bằng ánh sáng mặt trời đã có nhưng công nghệ này sử dụng tia cực tím thay vì ánh nắng tự nhiên.
Liệu hợp chất của các nhà khoa học Trung Quốc có làm nên một cuộc cách mạng?
Thực tế, theo một số nghiên cứu tiến hành trên chuột và cá, các nhà khoa học nhận thấy titan dioxide, hoạt chất có mặt trong kem chống nắng, mỹ phẩm và sơn, có thể gây những tổn thương di truyền và tổn thương não. Điều này khiến người tiêu dùng lo ngại những ảnh hưởng không mong muốn tới sức khoẻ và môi trường.
Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Vật liệu Ứng dụng và Giao diện ACS số ra gần đây.

Nguồn: ST

Bài viết liên quan
Website: Dịch Vụ Sửa Máy Giặt 365
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012